Blog

Thủ Tục Nhập Cảnh Hàn Quốc Mới Nhất Cho Người Đi Lần Đầu

Nhập cảnh Hàn Quốc khó hay dễ? Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc như thế nào? Hãy để Findy Vietnam giúp bạn giải đáp những câu hỏi về nhập cảnh Hàn Quốc nhé.
Hàn Quốc luôn nằm trong top những địa điểm du lịch được yêu thích nhất, vậy thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc liệu có khó khăn và yêu cầu những giấy tờ gì không? Cùng Findy tìm hiểu ngay kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc cho người lần đầu đi Hàn Quốc nhé! 
Hàn Quốc không chỉ có những thước phim Hàn lãng mạn, mà nơi đây còn nổi tiếng với văn hóa độc đáo, cảnh đẹp hùng vĩ và sự hiện đại đa dạng. Để có một hành trình nhập cảnh thuận lợi và tránh phải đối mặt với những rắc rối không mong muốn, bạn cần biết và nắm rõ về các quy định làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc.

Trong bài viết này Findy sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc cũng như chỉ ra cho bạn những lưu ý quan trọng để bạn có thể chuẩn bị thật tốt và kỹ càng cho chuyến đi của chính mình.

Nội dung bài viết

Các Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị Để Làm Thủ Tục Nhập Cảnh Hàn Quốc

thu-tuc-nhap-canh-han-quoc

Bạn đang xem: Thủ Tục Nhập Cảnh Hàn Quốc Mới Nhất Cho Người Đi Lần Đầu

1. Quy Định Về COVID-19 Khi Nhập Cảnh Hàn Quốc

Tính từ ngày 01/10/2022, chính quyền Hàn Quốc đã thay đổi chính sách, không còn yêu cầu tất cả những người đến hoặc nhập cảnh tại Hàn Quốc phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 PCR ngay sau khi nhập cảnh.
Tuy nhiên, trong trường hợp du khách có triệu chứng như khó thở, ho, sốt từ 37,5 độ trở lên, hoặc bất kỳ dấu hiệu nào của COVID-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh, bạn cần ngay lập tức đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để thực hiện xét nghiệm.
Lưu ý kết quả xét nghiệm cần phải là bản tiếng Anh, có chữ ký và dấu mộc đầy đủ.

2. Visa Hàn Quốc

thu-tuc-nhap-canh-han-quoc
Hiện nay Hàn Quốc vẫn chưa miễn visa cho công dân Việt Nam, vì vậy để được nhập cảnh vào Hàn Quốc bạn cần phải xin visa Hàn Quốc. 

Không phải tất cả mọi người đều phải xin visa để nhập cảnh vào Hàn Quốc, ngoại trừ một số trường hợp sau đây:

1. Bạn có thể quá cảnh không quá 72 giờ tại sân bay địa phương và 24 giờ tại sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc.
2. Nếu bạn thường xuyên nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch hoặc công tác.
3. Nếu bạn đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc hoặc có giấy phép tái nhập cảnh Hàn Quốc thì không cần phải xin visa Hàn Quốc.
4. Bạn có thể quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon hoặc Gimhae nếu bạn tham gia tour đảo Jeju do Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định.
5. Nếu bạn có thẻ APEC (APEC là Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu á Thái Bình Dương (Asia-Pacific Economic Cooporation forum – APEC). Các đối tượng được xem xét cấp thẻ APEC là:
a) Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước:

  • Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch công ty, thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng quản trị; Tổng Giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc các doanh nghiệp, ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng;
  • Trưởng ban, Phó Trưởng ban Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế;
  • Kế toán trưởng, Trưởng ban, Phó Trưởng ban, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng có liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ trong các doanh nghiệp; Trưởng chi nhánh của doanh nghiệp.
READ  19 Đặc Sản Phú Yên Nổi Tiếng Thơm Ngon Ăn Là Ghiền

b) Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch công ty, Tổng Giám đốc, Phó Tổng giám đốc hoặc Giám đốc, Phó Giám đốc doanh nghiệp trực thuộc các tổ chức chính trị – xã hội; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Trưởng ban, Phó Trưởng ban, Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng phòng thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
c) Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam:

  • Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị; Chủ tịch công ty; Tổng Giám đốc hoặc Giám đốc, Phó Tổng giám đốc hoặc Phó Giám đốc doanh nghiệp;
  • Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc hoặc Giám đốc hợp tác xã hoặc liên hợp tác xã;
  • Kế toán trưởng, Giám đốc bộ phận hoặc Trưởng phòng có liên quan trực tiếp đến các hoạt động kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ trong các doanh nghiệp; Trưởng chi nhánh của doanh nghiệp.

d) Cán bộ, công chức, viên chức có nhiệm vụ tham dự các hội nghị, hội thảo, cuộc họp và các hoạt động về hợp tác, phát triển kinh tế của APEC.
e) Trưởng đại diện, Phó Trưởng đại diện cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại các nước và vùng lãnh thổ thành viên APEC.
6. Lưu trú tại tỉnh Jeju không quá 30 ngày
Lưu ý: Ngoài các trường hợp trên bạn bắt buộc phải xin visa đi Hàn Quốc, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc nếu bạn lần đầu tiên làm visa thì bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ xin visa Hàn Quốc trên Findy. Đây là dịch vụ hỗ trợ và tư vấn làm Visa du lịch (C-3-9): Visa nhập cảnh 01 lần, thời gian lưu trú 30 ngày, có giá trị sử dụng 3 tháng. Với dịch vụ này trên Findy, nếu trường hợp hồ sơ của bạn không đáp ứng được các yêu cầu để xin visa, bạn sẽ được nhận hoàn đủ tiền.

READ  14 Quán Café Đẹp Ở Sài Gòn Để Đọc Sách & Làm Việc

3. Hộ Chiếu Việt Nam

Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tính đến thời điểm dự kiến kết thúc chuyến đi.

4. Bảo Hiểm Du Lịch 

Bạn có thể chọn mua hoặc không mua bảo hiểm du lịch. Nhưng nếu có thì đây vẫn là một lựa chọn an toàn để đảm bảo bạn được bảo vệ tốt nhất trong trường hợp khẩn cấp hoặc y tế.

5. Vé Máy Bay/ Xác Nhận Nơi Lưu Trú Tại Hàn Quốc

Một lưu ý quan trọng cho bạn là ngay sau khi bạn có kết quả được cấp visa Hàn Quốc thì hãy lên kế hoạch đặt vé máy bay đi và về cũng như tìm khách sạn khi ở Hàn Quốc. Không nên đặt vé, đặt phòng quá sớm mà chưa có kết quả visa. Nếu chẳng may không có visa, bạn sẽ phải tốn một khoản tiền rất lớn vào vé máy bay, phòng khách sạn mà không được đi Hàn Quốc.
Khi đã có kết quả visa, bạn nên in máy bay lượt về, địa chỉ lưu trú cũng như kế hoạch du lịch cụ thể của mình. Nên được dịch qua tiếng Anh hoặc tiếng Hàn để trình cho hải quan khi bạn làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc.

Kinh Nghiệm Làm Thủ Tục Nhập Cảnh Hàn Quốc – Cần Lưu Ý

thu-tuc-nhap-canh-han-quoc
Quá trình thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc là một phần quan trọng trong hành trình từ Việt Nam. Trên chuyến bay, hành khách sẽ được tiếp viên hàng không phát phiếu tờ khai làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc, tờ khai hải quan. Để tiết kiệm thời gian nhất, bạn nên điền những tờ khai lúc này còn ngồi trên máy bay.

READ  Du lịch một mình - cách khởi đầu năm mới thật khác của giới trẻ

1. Tờ Khai Nhập Cảnh (Arrival Card)

thu-tuc-nhap-canh-han-quoc Nguồn ảnh: visana.vn
Bạn điền đúng thông tin như những gì tờ khai yêu cầu. Trong đó với phần Port of Boarding (Nơi bạn lên máy bay) hãy ghi rõ HAN nếu bay từ Hà Nội hoặc SGN nếu bay từ TP.HCM.

2. Tờ Khai Hải Quan (Customs Declaration)

thu-tuc-nhap-canh-han-quoc Nguồn ảnh: visana.vn
Có tới 11 mục thông tin và bạn cũng điền theo đúng những gì mà tờ khai yêu cầu.
Ngoài ra cơ quan Xuất nhập cảnh và Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã triển khai hệ thống nhận dạng sinh trắc học, yêu cầu du khách nước ngoài nhập cảnh phải thực hiện thủ tục lấy dấu vân tay và chụp ảnh khuôn mặt.

3. Chuẩn Bị Một Số Câu Trả Lời Đơn Giản

Khi máy bay đáp xuống, hành khách tiếp tục vào nơi làm thủ tục nhập cảnh để xuất trình giấy tờ và trả lời câu hỏi đơn giản từ nhân viên hải quan. Những câu hỏi này thường liên quan đến mục đích nhập cảnh, địa chỉ cư trú, và nếu là công tác thì liên quan đến cơ quan mời và mục đích công tác.
Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, hải quan sẽ đóng dấu xác nhận vào hộ chiếu và giữ lại tờ khai nhập cảnh. Phần tờ khai xuất cảnh sẽ được trả lại cho hành khách để thực hiện thủ tục xuất cảnh Hàn Quốc khi kết thúc chuyến đi.

READ  Bến Nhà Rồng: Dấu Ấn Lịch Sử Đáng Tự Hào Giữa Sài Gòn

4. Số Tiền Mang Theo Khi Nhập Cảnh Hàn Quốc

thu-tuc-nhap-canh-han-quoc
Theo quy định của Hải quan Việt Nam, mỗi khách hàng khi qua Hàn Quốc được phép mang theo $5,000 (gần 120 triệu đồng) khi xuất cảnh. Nếu khách hàng nào làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc mà mang vượt quá $5,000 Hải quan sẽ yêu cầu phải khai báo.

5. Chuẩn Bị Kỹ Quần Áo

Hàn Quốc có thời tiết tương đối lạnh hơn so với Việt Nam, vậy nên hãy chuẩn bị quần áo thật ấm để giữ cho cơ thể bạn luôn ấm áp và thoải mái. Ngoài quần áo hãy chuẩn bị thêm tất găng tay, mũ, miếng giữ nhiệt nếu đi du lịch Hàn Quốc vào mùa đông.

6. Mua SIM 4G/ eSIM

Một thứ không thể thiếu khi qua Hàn chính là mua trước SIM 4G/ ESIM Hàn Quốc để có thể dễ dàng liên lạc với người thân cũng như tra cứu các thông tin cần thiết tại Hàn.

Những Vật Dụng, Hàng Hoá Không Được Mang Theo Khi Nhập Cảnh Hàn Quốc

Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, có một số hạn chế về những vật phẩm bạn có thể mang vào nước này. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản:

  1. Hàng hóa cấm và hạn chế: Hàn Quốc có danh sách hàng hóa cấm và hạn chế, bao gồm ma túy, vũ khí, vật liệu bảo vệ động vật hoang dã, và hàng hóa có thể gây nguy hiểm hoặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
  2. Sản phẩm thực phẩm: Cần chú ý về việc mang thực phẩm vào Hàn Quốc. Một số loại thực phẩm có thể bị hạn chế hoặc cấm, đặc biệt là các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật hoặc thực vật.
  3. Hạn chế về tiền tệ: Có hạn chế về việc mang tiền mặt vào Hàn Quốc. Theo quy định, bạn chỉ được phép mang số tiền dưới 10,000 USD hoặc giá trị tương đương vào nước này mà không cần báo cáo.
  4. Hàng hóa đặc biệt: Nếu bạn mang theo các loại hàng hóa đặc biệt như điện thoại di động, máy tính xách tay, bạn cần kiểm tra quy định cụ thể của Hàn Quốc để đảm bảo tuân thủ các quy định nhập khẩu và thuế.
READ  Black Friday Là Gì? Siêu Khuyến Mãi Thứ Sáu Đen Của Klook

Trước khi đi, bạn nên kiểm tra các quy định nhập cảnh và thông tin cụ thể từ các nguồn tin cậy như đại sứ quán hoặc cơ quan chính phủ để tránh vi phạm quy định và rắc rối không cần thiết.
Trên đây là bài viết hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc năm 2024, bạn cần lưu ý các quy định và hướng dẫn nhập cảnh có thể thay đổi thường xuyên. Vì vậy đừng quên cập nhật các thông tin và lưu ý mới nhất tại các trang điện tử chính thống nhé! 

Ghé thăm trang Blog của Findy Vietnam để bỏ túi những kinh nghiệm hay ho về Hàn Quốc, ví dụ như Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Jeju Hàn Quốc Tự Túc, 25 Tour Hàn Quốc Hấp Dẫn, 20 Nhà Hàng Hàn Quốc Ngon, Làm Gì Khi Có 48 Giờ Ở Seoul?, Kinh Nghiệm Đi Hàn Quốc Tự Túc, 13 Công Viên Seoul Nổi Tiếng, Tàu Điện Ngầm Seoul: Cẩm Nang Sử Dụng Trọn Bộ…. Và nhiều hơn thế nữa.
Bạn đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc chưa?
CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button