Blog

Festival Huế: Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất 2024

Tham gia Festival Huế 2024, bạn sẽ được hoà mình vào không gian văn hoá đậm chất truyền thống và mục sở thị di sản Lễ Ban Sóc từ thời Nguyễn. 

Festival Huế Là Gì?

Festival Huế 2024 là một sự kiện văn hóa lớn của Việt Nam, được tổ chức thường niên tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Lễ hội năm nay sẽ diễn ra với chủ đề “Di sản văn hóa hội nhập và phát triển”, mang đến chuỗi hoạt động xuyên suốt cả năm, tôn vinh và lan tỏa những giá trị độc đáo của văn hóa Việt Nam nói chung và văn hóa Huế nói riêng.

Festival Huế 2024 – Mọi Điều Bạn Cần Biết

festival-hue
Với chủ đề “Di sản văn hóa hội nhập và phát triển”, Lễ hội Huế 2024 sẽ mang đến chuỗi hoạt động xuyên suốt cả năm, tôn vinh và lan tỏa những giá trị độc đáo của văn hóa Việt Nam nói chung và văn hóa Huế nói riêng.
Mở màn cho Lễ hội Huế 2024 chính là sự kiện tái hiện Lễ Ban Sóc – Lễ ban Ngự ban lịch thời Nguyễn, diễn ra vào sáng ngày 1 tháng 1 tại Ngọ Môn. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, mang đến cái nhìn sinh động về một nghi lễ cổ truyền độc đáo, từng mang đậm dấu ấn văn hóa triều đại nhà Nguyễn.

READ  VinWonders Hà Nội, Thiên Đường Giải Trí Phía Đông Thủ Đô

Bạn đang xem: Festival Huế: Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất 2024

Năm nay, Lễ hội Nghệ thuật Quốc tế Huế – thường xuyên được tổ chức hai năm một lần, cũng sẽ diễn ra, hứa hẹn trở thành điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Huế 2024.
Với chủ đề “Di sản văn hóa hội nhập và phát triển”, Lễ hội Huế 2024 sẽ bắt đầu với “Xuân Cố đô” (từ tháng 1 đến tháng 3), bao gồm các hoạt động lễ hội cung đình, lễ hội dân gian truyền thống đặc sắc. Nổi bật trong số đó là Lễ Ban Sóc – một nghi thức cổ xưa, độc đáo, mang đậm sắc thái văn hóa thời Nguyễn. Vào cuối năm âm lịch, triều đình sẽ ban lịch cho dân chúng, giúp họ nắm rõ thời tiết để thuận lợi cho việc canh tác, tránh thiên tai.

Lễ Hội Huế 2024 Có Gì Đặc Sắc? Những Điểm Nhấn Trong Festival Huế 202

festival-hue

1. Lễ hội Nghệ thuật Quốc tế Huế

Lễ hội Nghệ thuật Quốc tế Huế là một sự kiện văn hóa lớn, được tổ chức hai năm một lần tại thành phố Huế. Lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 28 tháng 7 năm 2024, với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Lễ hội sẽ mang đến cho khán giả những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, thể hiện bản sắc văn hóa của các dân tộc.

READ  Du lịch Hà Nội 1 ngày: 17 địa điểm tham quan, vui chơi hút khách nhất 2023

2. Tuần lễ Festival Huế

Tuần lễ Festival Huế là hoạt động trung tâm của Festival Huế 2024. Tuần lễ sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 12 tháng 6 năm 2024, với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, như:

  • Trình diễn nghệ thuật múa rối nước
  • Trình diễn nghệ thuật ca Huế
  • Trình diễn nghệ thuật múa đương đại
  • Hội chợ ẩm thực
  • Các hoạt động trải nghiệm văn hóa Huế

Ngoài hai điểm nhấn chính trên, Festival Huế 2024 còn có các hoạt động khác, được chia thành bốn mùa:

3. Mùa Xuân “Xuân Cố đô”

Mùa Xuân “Xuân Cố đô” diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3. Lễ hội mùa Xuân sẽ bao gồm các lễ hội cung đình, lễ hội truyền thống, lễ hội dân gian đặc thù, với điểm nhấn là chương trình Khai mạc Festival Huế Bốn mùa 2024, lễ Ban Sóc và nhiều hoạt động Tết cung đình và dân gian vô cùng phong phú, độc đáo.

4. Mùa Hạ “Kinh thành tỏa sáng”

Mùa Hạ “Kinh thành tỏa sáng” diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6. Lễ hội mùa Hạ sẽ lấy Tuần lễ Festival Huế 2024 làm điểm nhấn.
festival-hue

5. Mùa Thu “Huế vào thu”

Mùa Thu “Huế vào thu” diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9. Lễ hội mùa Thu sẽ có điểm nhấn là các hoạt động vui Tết Trung Thu như Hội đèn lồng quốc tế Huế 2024 kết hợp với các hoạt động trưng bày, sắp đặt, rước đèn lồng, quảng diễn múa lân.

READ  Vườn Quốc Gia Cúc Phương, Tọa Độ Du Lịch Sinh Thái Hấp Dẫn

5. Mùa Đông “Mùa Đông xứ Huế”

Mùa Đông “Mùa Đông xứ Huế” diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12. Lễ hội Mùa Đông xứ Huế sẽ tổ chức một số hoạt động lễ hội mới tạo cho không khí mùa đông xứ Huế sôi động, ấm áp hơn, đồng thời tạo ra các loại hình vui chơi, giải trí cho du khách thưởng ngoạn trong thời gian lưu lại Cố đô Huế.
festival-hue
Festival Huế 2024 là một sự kiện văn hóa lớn, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Lễ hội sẽ là cơ hội để du khách trong và ngoài nước tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa của xứ Huế, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.
Trước khi khởi hành đến xứ Huế mộng mơ, bạn hãy ghé thăm trang Blog của Findy Vietnam để bỏ túi kinh nghiệm du lịch Huế tự túc, Chùa Thiên Mụ, Đại Nội Huế, Thành Cổ Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Vườn Quốc Gia Bạch Mã, Bạch Mã Village… 

Bạn đã sẵn sàng tham gia Festival Huế 2024 chưa?
CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button