Blog

Dinh Độc Lập Sài Gòn, Hành Trình Lịch Sử & Văn Hoá Đặc Sắc

Dinh Thống Nhất tọa lạc ở đâu Vì sao Dinh Thống Nhất là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Sài Gòn Để hiểu rõ hơn về địa danh nổi tiếng này, hãy cùng Findy ngược dòng lịch sử nhé.
Trên bản đồ du lịch Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh Nó luôn là một cái tên thú vị không chỉ bởi vẻ đẹp hiện đại năng động mà còn bởi giá trị văn hóa, lịch sử gắn liền với nơi đây. Và không phải ngẫu nhiên mà Dinh Độc Lập trở thành một trong những biểu tượng trường tồn của Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây đã chứng kiến ​​bao dấu mốc quan trọng trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc, là biểu tượng cho sức sống bất diệt và tinh thần chiến đấu của các thế hệ đi trước. Nếu có dịp đến Sài Gòn du lịch, bạn nhớ ghé thăm Dinh Độc Lập.

Giới thiệu về Dinh Độc Lập Sài Gòn

Dinh Độc Lập đã tồn tại hơn 150 năm và là một trong những kiệt tác kiến ​​trúc độc đáo và nổi tiếng nhất của Thành phố Hồ Chí Minh. Công trình này do ông La Grandière, thống đốc Nam Kỳ người Pháp, khởi công xây dựng vào năm 1868 và hoàn thành vào năm 1871.

READ  Kinh Nghiệm Du Lịch Cát Bà Tự Túc Cập Nhật Mới Nhất

hay còn gọi là Cung điện Merdeka

Là một biểu tượng kiến ​​trúc độc đáo của Việt Nam, Dinh Độc Lập đã tồn tại và được gọi với nhiều tên gọi khác nhau theo thời gian.

Bạn đang xem: Dinh Độc Lập Sài Gòn, Hành Trình Lịch Sử & Văn Hoá Đặc Sắc

 • Hoàn thành năm 1871, dinh được đặt tên là Dinh Norodom.
 • Từ năm 1871 đến năm 1887, nó được gọi là Dinh Thống đốc Nam Kỳ, phản ánh vai trò là trụ sở của thống đốc Nam Kỳ.
 • Từ năm 1887 đến năm 1945, nó được đặt tên là Dinh Thống đốc, tượng trưng cho quyền lực tập thể được đại diện bởi các dinh thự thuộc địa.
 • Khoảng năm 1955, Tổng thống Ngô Đình Diệm đổi tên Dinh Toàn Quyền thành Dinh Độc Lập, ngày nay vẫn còn sử dụng.

Do giá trị đặc biệt của Dinh Độc Lập, công trình đã được công nhận là Di tích Lịch sử – Văn hóa Quốc gia vào năm 1976. Năm 2009, Dinh Độc Lập được chọn là một trong 10 Di tích Quốc gia Đặc biệt đầu tiên của Việt Nam. Ngày nay, Dinh Độc Lập đã mở cửa cho công chúng tham quan và đã được nhiều nguyên thủ quốc gia và chức sắc các nước đến thăm và chiêm ngưỡng.

Dinh Độc Lập Sài Gòn Tiếng Anh là gì?

Tên tiếng Anh của Dinh Độc Lập là The Independent Palace.

Dinh Độc Lập Sài Gòn ở đâu?

Đinh Đức Lập Sài Gòn Nguồn ảnh: Việt Nam Mới
Dinh Độc Lập tọa lạc ngay trung tâm Quận 1. Thành phố Hồ Chí MinhNó cũng bị giới hạn bởi bốn con đường chính:

 • Đường Nam Khoigia, Main Side, Đông Bắc
 • Đường Công Chúa Huyền Trang, mặt sau, Tây Nam
 • Đường Nguyễn Thị Minh Khai, bên trái, hướng Tây Bắc
 • Đường Nguyễn Du, bên phải, hướng đông nam

Địa chỉ Cung điện Merdeka:

 • 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
 • 106 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Giờ mở cửa của Cung điện Merdeka:

 • Hàng ngày từ 08:30 đến 15:30.

Đường vào Dinh Độc Lập Sài Gòn

Đinh Đức Lập Sài Gòn
Dinh Độc Lập rất dễ tìm vì có vị trí đắc địa trong thành phố. Bạn có thể đến đây bằng phương tiện giao thông cá nhân hoặc công cộng.
nếu bạn vượt qua xe hơi Đối với xe máy, bạn có thể gửi xe tại công viên Tao Đàn trên đường Huyền Trang Công Chúa hoặc đường Trương Định.
Nếu bạn đi bằng xe buýt, vui lòng tham khảo lộ trình bên dưới qua Cung điện Merdeka.

 • Tuyến 01: Bến Thành – Bến xe Chợ Lớn
 • Tuyến 02: Bến Thành – Bến xe Miền Thái
 • Tuyến 03: Bến Thành – Thạnh Lộc
 • Tuyến 04: Bến Thành – Cồn Hóa – Bến xe An Sương
 • Tuyến 05: Bến xe Chợ Lớn – Biên Hòa
READ  Lễ Tạ Ơn: Nguồn Gốc, Ý Nghĩa, Và Những Hoạt Động Thú Vị

Lịch sử Dinh Độc Lập Sài Gòn

Đinh Đức Lập Sài Gòn Nguồn ảnh: Thanien
Năm 1867, ngay khi Pháp chiếm Nam Kỳ, Lục Tín đã thiết kế và xây dựng dinh thự mới cho Toàn quyền Nam Kỳ La Grandière trên đại lộ Norodom, Sài Gòn (nay là đường Nam Khiếu Gia) để thay thế dinh thự. Một khúc gỗ cuối đường Katina (nay là đường Đồng Khởi) năm 1863.
Tháng 2 năm 1868, Toàn quyền La Grandière đặt viên đá đầu tiên và khởi công xây dựng Dinh Thống đốc Nam Kỳ theo đồ án phác thảo của kiến ​​trúc sư Achille Antoine Hermite. Công trình được hoàn thành vào năm 1871 và được đặt tên là Cung điện Norodom theo tên của Quốc vương Campuchia lúc bấy giờ.
[Tháng3năm1945NhậtđảochínhPhápđộcchiếmĐôngDươngDinhNorodomtrởthànhtrụsởcủachínhphủNhậttạiViệtNam[1945年3月、日本はフランスを打倒し、インドシナを独占し、ノロドム宮殿はベトナムにおける日本政府の本拠地となりました。
Tháng 9 cùng năm, Nhật Bản bại trận trong Thế chiến thứ hai và Dinh Norodom được trả lại cho chính phủ Pháp.
Tháng 5 năm 1954, Pháp ký hiệp định Genève và rút khỏi Việt Nam, chia Việt Nam thành hai miền riêng biệt. Dinh Norodom được bàn giao từ đại diện chính phủ Pháp cho Thủ tướng Ngô Đình Diệm, đại diện chính quyền Sài Gòn.
Tháng 10 năm 1955, Thủ tướng Ngô Đình Diệm phế truất Quốc trưởng Bảo Đại, lập chính phủ Việt Nam Cộng hòa làm Tổng thống và chính thức đổi tên dinh thành Dinh Độc Lập.
Đinh Đức Lập Sài Gòn Nguồn ảnh: Thanien
Tháng 2 năm 1962, sau cuộc đảo chính của phi công Việt Nam Cộng hòa, Dinh Độc Lập bị ném bom, phá hủy hoàn toàn cánh tả chính.
Tháng 7 cùng năm, Tổng thống Ngô Đình Diệm quyết định phá bỏ mọi thứ và xây dựng một ngôi nhà mới trên nền đất cũ, theo đồ án thiết kế của kiến ​​trúc sư Ngô Bặc Thu.
Việc xây dựng chưa hoàn thành khi Tổng thống Ngô Đình Diệm bị ám sát vào tháng 11 năm 1963.
Tháng 10 năm 1966, Dinh Độc Lập mới được khánh thành và ông Nguyễn Văn Thiệu, Chủ tịch Ủy ban Hành pháp Quốc gia, đã tiếp quản tòa nhà.
Từ tháng 10 năm 1967 đến tháng 4 năm 1975, Dinh Độc Lập là nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Văn Thiệu, tổng thống thứ hai của Việt Nam Cộng hòa.
Sau sự kiện lịch sử tháng 4 năm 1975, đất nước hoàn toàn thống nhất, Dinh Độc Lập trở thành di tích lịch sử văn hóa và là điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách khi đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngỡ ngàng kiến ​​trúc độc đáo của Dinh Độc Lập Sài Gòn

Một trong những điều khiến người ta ngạc nhiên khi nghiên cứu cung điện Merdeka là kiến ​​trúc rất độc đáo của nó.

READ  Hang Sơn Đoòng: Khám Phá Hang Động Lớn Nhất Thế Giới

1. Toàn cảnh bên ngoài Dinh Độc Lập Sài Gòn

Đinh Đức Lập Sài Gòn Nguồn ảnh: Thanien
Dinh Độc Lập được xây dựng trên diện tích 4.500 mét vuông, diện tích sử dụng tối đa 20.000 mét vuông. Cung điện có ba tầng chính, hai gác xép, một sân thượng, hai hầm, một tầng trệt và một sân thượng có thể dùng làm sân bay trực thăng.
Với thiết kế độc đáo và nguyên gốc của Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ, Dinh Độc Lập kết hợp hài hòa giữa kiến ​​trúc hiện đại và Á Đông, đặc biệt là kiến ​​trúc truyền thống Việt Nam.
Bố cục của Dinh Độc Lập, từ các tầng công cộng đến các tầng lầu, đều dựa trên triết lý phương Đông và thể hiện qua việc chắt lọc chữ Hán nhằm mang lại những điều tốt lành cho người Việt Nam. :
Toàn bộ cánh đồng có hình dạng như cát, có nghĩa là may mắn và tài lộc.
Trung tâm sáng tạo ngôn ngữ Kau, thúc đẩy giáo dục và tự do ngôn luận.
Cột cờ ở giữa chữ “Khẩu” như một nét thẳng tạo thành chữ Hán gắn liền với lòng trung thành.
Tam đường được tạo bởi hàng hiên bao quanh, hàng hiên danh dự và hàng hiên theo hình chữ Tâm, tượng trưng cho Nhang-Minh-Võ Đức.
Nối ba nét bằng một nét thẳng tạo thành chữ Vương, cột cờ trên cùng được nối với nhau làm điểm tạo thành chữ Chủ. Vương – Chủ tối cao là chủ quyền quốc gia.
Toàn bộ mặt đứng của dinh thự, ban công tầng 2 và tầng 3, hiên trước và 2 cột gỗ ghép lại tạo thành chữ “Hun” tượng trưng cho sự thịnh vượng.

2. Bên trong Dinh Độc Lập Sài Gòn

Đinh Đức Lập Sài Gòn Nguồn ảnh: Tupchiki Entork
Hơn 100 phòng của Dinh Độc Lập được trang trí theo nhiều phong cách khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Kiến trúc sư Ngô Bặc Thu cũng tạo nên nét thẩm mỹ sang trọng, trang nhã cho Dinh Độc Lập qua những bức rèm hoa đá hình đốt trúc dọc hành lang tầng hai. Bức màn này chắn nắng từ hướng tây, đón nắng từ hướng bắc, chắn gió, có tác dụng bí mật bảo vệ bản thân.
Ngoài ra, các đường nét kiến ​​trúc trong cung điện được làm thẳng và thống nhất để nhắc nhở về “sự rõ ràng chính xác”.

3. Phong cảnh quanh Dinh Độc Lập Sài Gòn

Đinh Đức Lập Sài Gòn Nguồn ảnh: Tupchiki Entork
Trước và sau cung điện có hai khu vườn tươi tốt và một hồ nước nhân tạo để điều hòa không khí. Đây là tòa nhà đầu tiên được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Xanh vào đầu những năm 1960.
Sân trước của Dinh Độc Lập là một bãi cỏ hình bầu dục có đường kính tối đa 102m, tạo không khí chào đón ngay từ khi bạn bước vào cổng. Ngoài ra, còn có những khẩu súng bán xung quanh chạy dọc theo chiều rộng của ao sen và chánh điện, gợi liên tưởng đến cảnh chùa Việt Nam.
Khuôn viên Dinh Độc Lập hầu hết được bao phủ bởi những bãi cỏ xanh mướt, những vườn cây cổ thụ rợp bóng mát và những vườn cây cảnh quý. Xa xa, trên một ngọn đồi cao ở góc bên trái của Keraton, là một túp lều hình bát giác với không gian thoáng đãng, được dùng làm nơi nghỉ ngơi.

READ  Thác Bạc Tam Đảo: Tuyệt Tác Của Núi Rừng Tự Nhiên Hùng Vĩ

Có gì bên trong Cung điện Merdeka?

Cung điện Merdeka được chia thành ba khu vực riêng biệt: Khu vực cố định, Khu vực theo chủ đề và Khu vực bổ sung. Mỗi khu vực đều có những đặc điểm riêng và mang đến cho du khách những trải nghiệm khám phá khác nhau.

1. Khu vực cố định

hội trường độc lập Nguồn ảnh: Tràng An
Khu vực cố định là một vị trí đặc biệt trong Cung điện Merdeka, bao gồm 100 phòng, mỗi phòng đều có những đặc điểm riêng, chẳng hạn như phòng cấp bộ, phòng tiệc, phòng trình chứng thư, phòng bầu dục và phòng ngủ của gia đình tổng thống. Mỗi phòng kể câu chuyện về cuộc chiến tàn khốc mà đất nước chúng ta đã trải qua. Du khách sẽ được hòa mình vào không gian lịch sử và cảm nhận được tinh thần quật cường của dân tộc Việt Nam. Du khách đến khu vực này sẽ tìm thấy những di tích lịch sử mô tả sinh động cuộc chiến đấu khốc liệt của người dân Việt Nam.

2. KHU CHỦ ĐỀ

hội trường độc lập Nguồn ảnh: VnExpress
Các khu vực theo chủ đề của Dinh Độc Lập là không gian sáng tạo tổ chức các cuộc triển lãm đặc biệt giới thiệu những khoảnh khắc lịch sử sống động từ các thời đại quan trọng. Đây là cơ hội để du khách chứng kiến ​​và khám phá những sự kiện lịch sử quan trọng như Chiến dịch Hồ Chí Minh, Hiệp định Paris và Đường mòn Hồ Chí Minh.

3. Diện tích bổ sung

Một khu vực khác của Dinh Độc Lập là kho ảnh lịch sử, đưa du khách ngược dòng thời gian để khám phá những hình ảnh vô giá được nhân dân lưu giữ từ những cuộc kháng chiến hào hùng cho đến thời hoàng kim của đất nước. Bộ sưu tập này đã được bảo tồn cẩn thận để cung cấp cho các thế hệ tương lai một cái nhìn xác thực về lịch sử đất nước.
Mỗi bức ảnh chứa đựng một câu chuyện về tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của ông cha ta. Những bức ảnh gửi gắm niềm tự hào, lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh xương máu để xây dựng cuộc sống bình yên như ngày hôm nay.

READ  20 Khách Sạn Đà Lạt Tiện Nghi, Giá Hạt Dẻ Lại Gần Trung Tâm

Giá vé Dinh Độc Lập Sài Gòn

Vé vào cổng khu nhà chính và phòng trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868-1966”:

 • Người lớn: 65.000 VND/người
 • Sinh viên: 45.000 VND/người
 • Trẻ em: 15.000 VND/người

Vé vào tòa nhà chính:

 • Người lớn: 40.000 VND/người
 • Sinh viên: 20.000đ/người
 • Trẻ em: 10.000 VND/người

Giờ mở cửa Dinh Độc Lập Sài Gòn

Dinh Độc Lập mở cửa đón khách tham quan hàng ngày, kể cả thứ bảy, chủ nhật, các ngày lễ, tết ​​với thời gian mở cửa như sau:

 • Giờ bán vé: 08:00-15:30
 • Giờ tham quan:
 • Tòa nhà chính: 08:00-16:30

Triển lãm dân cư “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868-1966”: 6:00-16:30

Trải nghiệm Dinh Độc Lập Sài Gòn chi tiết

Đinh Đức Lập Sài Gòn

1. Thuê người dẫn chuyện ở Dinh Độc Lập

Du khách không những phải mua vé vào cửa mà còn được nghe thuyết minh chi tiết. Vé hướng dẫn bổ sung có thể được mua tại Cung điện Merdeka với giá 250.000 đến 380.000 đồng mỗi nhóm.
Đối với du khách nước ngoài, hệ thống âm thanh tham quan 10 ngôn ngữ (thuyết minh tự động bằng tai nghe điện tử) giúp việc tham quan trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.
Đinh Đức Lập Sài Gòn

2. Kinh nghiệm du lịch và tham quan tại Cung điện Merdeka

Có nhiều cách để di chuyển trong khuôn viên Dinh Độc Lập và tham quan khu vực di sản. Bạn có thể tự do trải nghiệm qua hệ thống biển báo, bảng hiệu hiện đại hoặc có thể đi xe điện (khoảng 10 phút) để giảm mệt mỏi và thoải mái ngắm cảnh.
Đặc biệt sau chuyến tham quan, quý khách được xem phim tài liệu “Lịch sử Dinh Độc Lập” với thời lượng 30 phút trong phòng chiếu tiện nghi, hiện đại hỗ trợ tới 4 thứ tiếng, khiến chuyến tham quan di tích của quý khách càng trở nên sôi động và thú vị hơn. .
ĐĂNG KÝ NGAY Tour trong ngày tham quan Cung điện Merdeka Thật thú vị khi kết hợp với những địa điểm nổi tiếng khác trong thành phố.Bình chọn ngay nếu bạn không có thời gian tour du lịch riêng nửa ngày khỏe.

Các khách sạn gần Dinh Độc Lập Sài Gòn

Đinh Đức Lập Sài Gòn Nguồn ảnh: Fusion Suite Sài Gòn
Nếu bạn có nhu cầu ở gần Dinh Độc Lập, hay khu vực Bến Thành, Quận 1 nói chung thì xem thông tin bên dưới. Khách sạn Những điểm sau đây rất quan trọng.

READ  Núi Bà Đen Có Gì Chơi? Cẩm Nang Vi Vu Núi Bà Đen Tây Ninh

1. Khách sạn Sunrise Central

 • Địa chỉ: 137 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Giá tham khảo: Từ 750.000 vnđ/đêm

2. Akoya Khách Sạn Trung Tâm Sài Gòn

 • Địa chỉ: 88 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Giá tham khảo: 879.000 VND ~ đêm

3. Khách sạn GK Central

 • Địa chỉ: 92-94 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Giá tham khảo: 1.130.000 VND ~ 1 đêm

4. Khách sạn Silverland Yen

 • Địa chỉ: 73-75 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Giá tham khảo: Từ 2.364.000 vnđ/đêm

5. Khách sạn Sài Gòn Central Palace

 • Địa chỉ: 39-39A Nguyễn Trung Trực, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Giá tham khảo: Từ 1.241.000 vnđ/đêm

6. Fusion Suites Sài Gòn

 • Địa chỉ: 3-5 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Giá tham khảo: 2.107.000 VND ~ đêm

Nhà hàng gần Dinh Độc Lập Sài Gòn

Đinh Đức Lập Sài Gòn Nguồn ảnh: Fusion Suite Sài Gòn
Đến thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ không bao giờ hết chỗ ăn uống.Vì vậy hãy tìm nhà hàng tốt Gần Dinh Độc Lập cũng rất dễ dàng. Cùng điểm qua một số nhà hàng được thực khách đánh giá cao.

1. Nhà hàng Khoái: Món ngon Nha Trang

 • Địa chỉ: 16 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TP.HCM
 • Giá tham khảo: từ 50.000đ/cái

2. Quán Ngon 138: Món Việt

 • Địa chỉ: 138 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
 • Giá tham khảo: từ 45.000đ/cái

3. Motsunabe Rakutenchi: Lẩu bò Nhật Bản

 • Địa chỉ: 8/16 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
 • Giá tham khảo: từ 50.000đ/cái

4. Au Parc: Ẩm thực Địa Trung Hải và Trung Đông

 • Địa chỉ: 23 Hàn Thuyên, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
 • Giá tham khảo: từ 45.000đ/cái

5. Quán ăn trưa & Hub

 • Địa chỉ: 33D Nguyễn Trung Trực, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Giá tham khảo: từ 50.000đ/cái

Ngoài những nhà hàng, quán ăn trên, chắc chắn bạn sẽ có thêm lựa chọn cho mình. cà phê sài gòn Tôi đã có thể nhận phòng rất thoải mái. Vì vậy, Findy đã chia sẻ tất cả về Dinh Độc Lập, hướng dẫn du lịch và kinh nghiệm du lịch khi chúng tôi ở đây.Nếu có cơ hội khác khám phá Sài Gòn, mời bạn ghé qua. Địa điểm du lịch thú vị ở Sài Gòn, Chùa Sài Gòn, nổi tiếng với hành trình tâm linh, Ẩm thực Sài Gòn bạn sẽ mê mẩn….
Chiến tranh đã nhiều năm trôi qua nhưng Dinh Độc Lập vẫn mãi mãi mang đậm dấu ấn của lịch sử. Vì vậy, tham quan Dinh Độc Lập Sài Gòn chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên. chuyến đi Hồ Chí Minh.
Bạn có thể thích:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button