Blog

Điểm Danh 12 Bảo Tàng Tokyo Ấn Tượng Và Nổi Tiếng

Bảo tàng Tokyo không chỉ là nơi lưu giữ những nét văn hóa lịch sử mà còn là trạm dừng chân tuyệt vời để bạn khám phá về con người, đất nước Nhật Bản. 

Từ những di tích lịch sử đặc biệt cho đến những tác phẩm độc đáo, bảo tàng Tokyo tự hào là nơi quy tụ tinh hoa của một quốc gia giàu truyền thống văn hóa và nghệ thuật sáng tạo. Những bảo tàng ở đây không chỉ là những nơi lưu giữ kỷ vật và hiện vật quý báu, mà còn có những khoảnh khắc sống động ghi lại hành trình phát triển của Nhật Bản qua các thời kỳ. Thời kỳ Edo đầy màu sắc, cho đến sự trỗi dậy mạnh mẽ trong thời kỳ Meiji, và sự đổi mới liên tục trong thế kỷ 20. Bảo tàng ở Tokyo là những cửa sổ mở ra, cho bạn cái nhìn sâu sắc vào hồn quê hương và con người xứ sở hoa anh đào.

Những Bảo Tàng Tokyo Nổi Tiếng

1. Bảo Tàng Khoa Học Tự Nhiên Quốc Gia

bao-tang-tokyo Nguồn ảnh: Wikipedia
Trong danh sách các bảo tàng đáng chú ý tại Tokyo, bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia (National Museum of Nature and Science) là điểm đến không thể bỏ qua. Đây là điểm dừng chân tuyệt vời để bạn tìm hiểu về vũ trụ, thế giới tự nhiên và sự tiến bộ của khoa học công nghệ.
Nằm trong khuôn viên xanh mướt của công viên Ueno, bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia là một thế giới đa dạng với hơn 10.000 hiện vật độc đáo. Tại đây, bạn có thể bước vào không gian mênh mông của vũ trụ, tìm hiểu về sự tiến hóa của các loài sinh vật cũng như những hệ sinh thái độc đáo chỉ có tại Nhật Bản.
Một điểm đặc biệt quan trọng tại bảo tàng là “Phòng trưng bày Nhật Bản”, nơi bạn có cơ hội quay ngược thời gian và đắm chìm trong lịch sử của đất nước này. Từ những bước đầu tiên của nền văn minh đến sự phát triển hiện đại, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hành trình phấn đấu và thành tựu của Nhật Bản. Bên cạnh đó, “Phòng trưng bày Trái Đất” là nơi mà những bí ẩn của địa cầu và các hiện tượng tự nhiên được tiết lộ qua những mô hình và hoạt động tương tác hấp dẫn.

READ  Lịch Trình Du Lịch Nha Trang 3 Ngày 2 Đêm Siêu Tiết Kiệm

Bạn đang xem: Điểm Danh 12 Bảo Tàng Tokyo Ấn Tượng Và Nổi Tiếng

Bảo Tàng Khoa Học Tự Nhiên Quốc Gia

Địa chỉ: 7-20 Uenokoen, Taito, Tokyo
Giờ mở cửa: 9h – 17h
Giá vé tham khảo: 

 • Người lớn: 630 Yen
 • Học sinh: Miễn phí
 • Nhóm từ 20 người trở lên: 510 Yen

2. Bảo Tàng Ghibli

bao-tang-tokyo
Bảo tàng Ghibli không chỉ là một nơi trưng bày các tác phẩm hoạt hình, mà còn là một cửa sổ mở ra để bạn tìm hiểu về sự phát triển của Studio Ghibli trong suốt 30 năm qua. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu những quy trình sáng tạo phức tạp và công phu, từ ý tưởng ban đầu cho đến quá trình hoàn thiện các bản vẽ.
Điểm đặc biệt nhất khi tham quan bảo tàng Ghibli chắc chắn là cơ hội được đắm chìm vào các thế giới thần tiên mà Studio Ghibli đã tạo ra. Bạn sẽ được tiếp xúc với các cảnh quan, nhân vật từ các bộ phim nổi tiếng như Spirited Away, Castle in the Sky, Howl’s Moving Castle, My Neighbor Totoro, Kiki’s Delivery Service,…. Mỗi khu vực được thiết kế riêng biệt, mang đậm chất riêng của từng bộ phim, mang đến cho bạn những trải nghiệm độc đáo và không thể nào quên.
Bảo tàng cũng có một cửa hàng quà tặng, nơi bạn có thể mua các sản phẩm liên quan đến Studio Ghibli, từ đĩa CD âm nhạc đến hình ảnh và đồ trang sức. Bạn có thể mua những món đồ ở đây để làm quà tặng người thân, bạn bè.

Bảo Tàng Ghibli

Địa chỉ: 1-1-83 Shimorenjaku, Mitaka-shi, Tokyo
Giờ mở cửa: 10h – 18h
Giá vé tham khảo: 

 • Từ 19 tuổi trở lên: 1.000 Yen
 • Từ 13 đến 18 tuổi: 700 Yen
 • Từ 7 đến 12 tuổi: 400 Yen
 • Từ 4 đến 6 tuổi: 100 Yen
 • Từ 3 tuổi trở xuống: Miễn phí

3. Bảo Tàng Mỹ thuật Mitsubishi Ichigokan

bao-tang-tokyo Nguồn ảnh: Timeout
Nằm tại trung tâm của thành phố, bảo tàng Mỹ thuật Mitsubishi Ichigokan không chỉ là nơi trưng bày những tác phẩm độc đáo, mà còn là một cửa sổ mở ra để bạn hiểu về sự phát triển của Nhật Bản trong lĩnh vực nghệ thuật.
Bước chân vào bảo tàng Mỹ thuật Mitsubishi Ichigokan, bạn sẽ như lạc vào một bức tranh thời gian, khi những tòa nhà kiến trúc tân cổ điển kết hợp với tinh hoa nghệ thuật đa dạng. Được xây dựng vào thế kỷ 19, bảo tàng này không chỉ là một điểm đến với các bức tranh và tác phẩm điêu khắc giá trị, mà còn mang trong mình câu chuyện về sự hình thành và phát triển của một Nhật Bản hiện đại như ngày nay.
Mỗi năm, bảo tàng Mỹ thuật Mitsubishi Ichigokan sẽ tổ chức 3 đến 4 buổi triển lãm, mang đến cho bạn cơ hội khám phá những tác phẩm nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới, từ các danh họa nổi tiếng đến những người nghệ sĩ trẻ đầy triển vọng. Tại đây, bạn có thể tận hưởng sự đa dạng và sự sáng tạo không giới hạn của nghệ thuật.

READ  13 Tour Ninh Bình Hấp Dẫn Khám Phá Thiên Nhiên Việt Nam

Bảo Tàng Mỹ thuật Mitsubishi Ichigokan

Địa chỉ: 2-6-2 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 10h – 18h
Giá vé tham khảo: Giá vé thay đổi tùy thuộc vào triển lãm cụ thể

4. Bảo Tàng Unko

bao-tang-tokyo

 • Người lớn: 1.800 Yên – 2.300 Yen
 • Học sinh cấp 2 và cấp 3: 1.400 Yen – 1.500 Yen
 • Trẻ em từ 4 tuổi: 900 Yen – 1.000 Yen

Trong một thế giới nghệ thuật đa dạng và không ngừng đổi mới, bảo tàng Unko nổi lên như một điểm độc đáo, mang đến cho bạn một trải nghiệm nghệ thuật đầy bất ngờ. “Unko” trong tiếng Nhật có nghĩa là “phân”, và bảo tàng Unko chính là nơi để bạn giải trí dựa trên chủ đề này. Ở đây có đến ba khu vực để bạn khám phá: “Unstagenic”, “Untelligent” và “Unteractive”. Bạn sẽ bị cuốn vào một thế giới tràn ngập tiếng cười khi nhìn thấy các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, cũng như khi được trải nghiệm các hoạt động tương tác hài hước.
Bảo tàng Unko là một minh chứng rõ ràng cho việc nghệ thuật có thể tồn tại trong mọi hình dạng. Đắm chìm trong không gian kỳ lạ và đầy sáng tạo này, bạn sẽ khám phá ra rằng nghệ thuật có khả năng kết nối và làm cho mọi người cười vui một cách độc đáo.

Bảo Tàng Unko

Địa chỉ: DiverCity Tokyo Plaza 2F, 1-1-10 Aomi, Koto-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 11h – 20h. Ngày lễ: 10h – 21h
Giá vé tham khảo: Giá vé thay đổi tùy theo ngày

5. Bảo Tàng Quảng cáo ADMT Tokyo

bao-tang-tokyo
Địa chỉ: Caretta Shiodome, Higashi-Shimbashi 1-8-2, Minato-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 12h – 18h
Giá vé tham khảo: Miễn phí
Bảo tàng Quảng cáo ADMT hứa hẹn sẽ đưa bạn vào một hành trình phát triển của quảng cáo, từ những bản in gỗ thế kỷ 17 đến những sản phẩm quảng cáo sử dụng kỹ thuật hiện đại.
Với sự hỗ trợ của các màn hình cảm ứng tương tác, bạn có thể tìm kiếm và khám phá các mẫu quảng cáo từ quá khứ đến hiện tại. Xem những tác phẩm đã từng đoạt giải thưởng trong suốt ba thập kỷ qua, bạn sẽ thấy cách quảng cáo không chỉ là một phương tiện tiếp thị mà còn là một tác phẩm nghệ thuật độc lập.
Ngoài ra, bảo tàng quảng cáo ADMT Tokyo còn có thư viện lưu trữ hơn 100.000 hình ảnh kỹ thuật số hóa. Đây không chỉ là kho tàng quý báu cho người nghiên cứu và yêu nghệ thuật, mà còn là một nguồn cảm hứng cho những người quan tâm đến sự phát triển và tầm ảnh hưởng của quảng cáo trong xã hội hiện đại.

READ  Quán ăn ngon Hà Nội: 40 địa chỉ ăn ngon nức tiếng không thể bỏ lỡ

Bảo Tàng Quảng cáo ADMT Tokyo

Địa chỉ: Caretta Shiodome, Higashi-Shimbashi 1-8-2, Minato-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 12h – 18h
Giá vé tham khảo: Miễn phí

6. Bảo Tàng Sáp Madame Tussauds

bao-tang-tokyo
Được biết đến là bảo tàng tượng sáp nổi tiếng nhất thế giới, Madame Tussauds Tokyo chính là nơi bạn để bạn tiếp xúc và chụp ảnh cùng những tượng sáp của các ngôi sao và nhân vật huyền thoại.
Tại Madame Tussauds, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng các tượng sáp chân thực đến từng chi tiết, mà còn được tìm hiểu về quy trình sáng tạo của những tác phẩm này. Từ việc chọn nguyên liệu đến kỹ thuật điêu khắc tinh xảo, bạn sẽ hiểu rõ hơn về công việc đầy tâm huyết của những nghệ nhân tạo nên những tượng sáp tuyệt vời.
Và đương nhiên, không thể thiếu việc chụp ảnh cùng những tượng sáp của ngôi sao mà bạn yêu thích. Nếu bạn là người hâm mộ của Taro Hakase hoặc Mitsu Dan, bạn cũng có thể gặp phiên bản tượng sáp của họ tại bảo tàng. 

Bảo Tàng Sáp Madame Tussauds

Địa chỉ: Odaiba 1-6-1 Decks Tokyo Beach Island Mall 3F, Minato-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 10h – 18h
Giá vé tham khảo: 

 • Vé online: 2.100 Yen – 2.700 Yen
 • Vé combo bảo tàng và LEGOLAND: 3.400 Yen – 3.600 Yen 

7. Bảo Tàng Nghệ Thuật Yamatane 

bao-tang-tokyo
Nằm tại trung tâm Tokyo, bảo tàng Nghệ thuật Yamatane mang đến một không gian yên bình để bạn tìm hiểu về sự phát triển và tầm ảnh hưởng của nghệ thuật truyền thống Nhật Bản. Tại đây, bạn sẽ được đắm mình trong những tác phẩm tinh tế và sâu sắc, thấu hiểu trọn vẹn văn hóa và tiền đề sáng tạo nghệ thuật của đất nước này.
Bảo tàng Nghệ thuật Yamatane nổi tiếng với việc trưng bày những tác phẩm nghệ thuật Nhật Bản truyền thống, đặc biệt là tranh gốc ukiyo-e và Nihonga – một phong cách tranh dầu truyền thống của Nhật Bản. Từ những bức tranh tường đến các bức tranh trên giấy, bạn sẽ nhìn thấy sự tinh tế trong từng nét vẽ và màu sắc.
Mỗi phòng trưng bày tại Bảo tàng Yamatane đều mang đậm chất Nhật Bản, tạo ra một không gian tĩnh lặng để bạn thả mình vào thế giới của nghệ thuật. Các tác phẩm không chỉ là những bức tranh, mà còn là những câu chuyện về lịch sử, văn hóa và tư duy của người Nhật.

READ  Chợ Hồ Thị Kỷ, Thiên Đường Ăn Vặt Giữa Lòng Sài Gòn

Bảo Tàng Nghệ Thuật Yamatane 

Địa chỉ: 3-12-36 Hiroo, Shibuya-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 10h – 17h
Giá vé tham khảo: Giá vé thay đổi tùy thuộc vào triển lãm cụ thể (chỉ nhận tiền mặt)

 • Học sinh cấp 2 trở xuống: Miễn phí
 • Khách mặc kimono: giảm giá 200 Yen cho người lớn, và giảm 100 Yen cho sinh viên/học sinh cấp 3

8. TeamLab Planets TOKYO

bao-tang-tokyo
Tại TeamLab Planets TOKYO, tham quan bảo tàng không đơn thuần là việc thưởng thức nghệ thuật, mà còn là việc bạn tự mình trở thành một phần của tác phẩm nghệ thuật. 
Với tất cả 9 tác phẩm nghệ thuật độc đáo, TeamLab Planets TOKYO đưa bạn vào cuộc hành trình tìm hiểu về khái niệm “Hòa Hợp Cơ Thể”. Bạn sẽ không chỉ ngắm nhìn, mà còn cảm nhận qua từng cái chạm, bước chân và tương tác với tác phẩm. Bộ sưu tập được sắp đặt một cách tinh tế, tạo nên một không gian thực sự sống động. Sự tương tác trực tiếp với các tác phẩm sẽ là một phần trong hành trình trải nghiệm đáng nhớ của bạn tại bảo tàng này.

TeamLab Planets TOKYO

Địa chỉ: teamLab Planets TOKYO, Toyosu 6-1-16, Koto-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 9h – 22h
Giá vé tham khảo: 

 • Người lớn: 3.800 Yen
 • Học sinh cấp 2 và cấp 3: 2.300 Yen
 • Trẻ em (4 đến 12 tuổi): 1.300 Yen
 • Trẻ em dưới 3 tuổi: Miễn phí
 • Người khuyết tật: 1.900 Yen

9. Bảo Tàng Ký Sinh Trùng Meguro

bao-tang-tokyo Nguồn ảnh: VnExpress
Địa chỉ: 4-1-1 Shimomeguro, Meguro-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 10h – 17h
Giá vé tham khảo: Miễn phí
Năm 1953, bác sĩ Satoru Kamegai đã mở bảo tàng Ký sinh trùng Meguro. Đây không chỉ là một bảo tàng thông thường, mà còn là nơi bạn có thể khám phá thế giới đa dạng và kỳ diệu của những sinh vật ký sinh trùng.
Khi bước vào bảo tàng, bạn sẽ được tiếp xúc với hơn 300 mẫu của 45.000 loài ký sinh trùng mà bác sĩ Kamegai đã tự tay thu thập. Những tiêu bản này không chỉ có hình ảnh, mẫu vật mà còn có thông tin mô tả về cách tồn tại của những sinh vật này.
Nếu muốn mang một chút kỷ niệm tại Bảo tàng Ký sinh trùng Meguro về nhà, bạn có thể mua các loại móc khóa nhựa có ký sinh trùng bên trong. Đây là một cách độc đáo để lưu giữ kỷ niệm về thế giới kỳ diệu của ký sinh trùng.

Bảo Tàng Ký Sinh Trùng Meguro

Địa chỉ: 4-1-1 Shimomeguro, Meguro-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 10h – 17h
Giá vé tham khảo: Miễn phí

10. Bảo Tàng Thuỷ Cung Nghệ Thuật GINZA

bao-tang-tokyo
Nằm tại trung tâm thương mại Ginza Mitsukoshi, Bảo tàng Thuỷ cung Nghệ thuật GINZA mang đến một thế giới đầy màu sắc và vui nhộn, nơi bạn có thể tìm hiểu về vẻ đẹp độc đáo của cá vàng và văn hóa Nhật Bản.
Những bể cá xinh đẹp được thiết kế với nhiều chủ đề văn hóa khác nhau. Hiện có khoảng 70 loài cá vàng đang bơi trong bảo tàng Thuỷ cung Nghệ thuật. Cá vàng đã từ lâu được đánh giá cao trong lịch sử và văn hóa Nhật Bản, và tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm sự kết hợp giữa tinh thần truyền thống và nghệ thuật hiện đại.
Bảo tàng Thuỷ cung Nghệ thuật là không gian nghệ thuật độc đáo, kết hợp ánh sáng, âm thanh và hương thơm để tạo nên một trải nghiệm tương tác đa chiều.

READ  Bảo Tàng Hồ Chí Minh, Kinh Nghiệm Tham Quan Mới Nhất

Bảo Tàng Thuỷ Cung Nghệ Thuật GINZA

Địa chỉ: 8F Ginza Mitsukoshi New Building, 4-6-16, Ginza, Chuo, Tokyo
Giờ mở cửa: 10h – 19h
Giá vé tham khảo: 2.300 Yen

11. Bảo Tàng Tiền Tệ

Bảo tàng Tiền tệ được quản lý bởi ngân hàng Nhật Bản. Tại đây, bạn sẽ được khám phá hành trình đầy thú vị qua các giai đoạn quan trọng của lịch sử tiền tệ Nhật Bản. Lịch sử kéo dài từ thời kỳ Heian vào thế kỷ 12 khi Nhật Bản bắt đầu sử dụng tiền xu từ Trung Quốc, đến sự ra đời của đồng yên và ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào nửa sau thế kỷ 19. Bảo tàng Tiền tệ sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về sự phát triển và biến đổi của tiền bạc trong lịch sử đất nước.
Một trong những điểm đặc biệt tại bảo tàng chính là sự đa dạng của bộ sưu tập tiền. Bạn có thể chiêm ngưỡng những tờ tiền vàng có khắc thư pháp từ thời kỳ Edo, tờ tiền thời chiếm đóng của Indonesia và Philippines, tiền da của Siberia, đến đồng tiền cổ của Thái Lan.
Trải nghiệm tại Bảo tàng Tiền tệ không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử đồng tiền của Nhật Bản, mà còn mở ra một cửa sổ để bạn nhìn thấy sự phát triển kinh tế, văn hóa và chính trị của quốc gia thông qua lăng kính tiền tệ.

Bảo Tàng Tiền Tệ

Địa chỉ: 1-3-1 Nihonbashi Hongokucho, Chuo-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 9h30 – 16h30
Giá vé tham khảo: Miễn phí

12. Bảo Tàng Thu Nhỏ Small Worlds 

bao-tang-tokyo
Small Worlds Tokyo là một công viên giải trí thu nhỏ trong nhà lớn nhất thế giới. Đến với nơi đây, bạn sẽ bước vào một thế giới đầy màu sắc, sáng tạo và hấp dẫn.
Khu vực Global Village là hành trình để bạn khám phá nhiều quốc gia, từ châu Á đến châu Âu, cùng với các cảnh quan và kiến trúc đặc sắc. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội thấy các nhân vật yêu thích từ phim Thuỷ Thủ Mặt Trăng, phim Evangelion cũng như sân bay quốc tế Kansai, Trung tâm Hàng không Vũ trụ,…
Hơn nữa, bạn còn có cơ hội tạo một bản sao thu nhỏ của chính mình thông qua máy quét 3D tiên tiến để lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ tại bảo tàng này.

READ  25 Quán Ăn Đà Nẵng Ngon Không Nên Bỏ Lỡ

Bảo Tàng Thu Nhỏ Small Worlds

Địa chỉ: Ariake Butsuryu Center, 1-3-33, Ariake, Koto-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 9h – 19h, hoặc 9h – 20h
Giá vé tham khảo: 

 • Người lớn: 2.700 Yen
 • Học sinh từ 12 đến 17 tuổi: 1.900 Yen
 • Trẻ em từ 4 đến 11 tuổi: 1.500 Yen
 • Trẻ em dưới 3 tuổi: Miễn phí

Kinh Nghiệm Tham Quan Các Bảo Tàng Tokyo

Để có được trải nghiệm thú vị và thuận tiện khi tham quan bảo tàng Tokyo, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau:

 • Lập kế hoạch: Trước khi đến bảo tàng, bạn nên tìm hiểu thông tin về các bảo tàng mình muốn tham quan, bao gồm vị trí, giờ mở cửa, vé vào cửa và các triển lãm đang diễn ra. Lập kế hoạch trước giúp bạn tận dụng thời gian một cách hiệu quả.
 • Mua vé trực tuyến: Nếu có thể, mua vé trước sẽ giúp bạn hạn chế thời gian xếp hàng tại cửa vào. Điều này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và cũng như thoải mái hơn về mặt thời gian khi khám phá bảo tàng.
 • Dịch vụ thuê hướng dẫn: Trong trường hợp bảo tàng có cung cấp dịch vụ hướng dẫn, bạn hãy sử dụng dịch vụ hướng dẫn audio hoặc thuê hướng dẫn viên để hiểu rõ hơn về các tác phẩm cũng như những triển lãm nghệ thuật.

Tham quan bảo tàng Tokyo không chỉ là việc khám phá những kho tàng văn hóa và lịch sử độc đáo của Nhật Bản, mà còn là một hành trình tương tác với những khía cạnh đa dạng của văn hóa và sự sáng tạo nghệ thuật. Từ những bảo tàng về khoa học, nghệ thuật đương đại cho đến các bảo tàng thu nhỏ đầy kì diệu, Tokyo mang đến cho bạn một thế giới không giới hạn để tìm hiểu và khám phá.
Đọc thêm Lịch Trình Du Lịch Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm Tự Túc, Các Địa Điểm Du Lịch Tokyo Hấp Dẫn Cho Chuyến Đi Tự Túc, 24 Trải Nghiệm Hấp Dẫn Ở Tour Harry Potter Tại Tokyo, 8 Lễ Hội Mùa Thu Nhật Bản Tuyệt Vời Để Tận Hưởng Mùa Lá Đỏ, 15 Homestay Nhật Bản Tốt Nhất Cho Kỳ Nghỉ Lãng Mạn, 11 Thuỷ Cung Tokyo Tuyệt Vời Cho Gia Đình,… để có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới.
CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button