Blog

Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam, Giá Vé & Kinh Nghiệm Đi Tự Túc

Dù có phải người am hiểu nghệ thuật hay không, Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam tại Hà Nội vẫn là điểm đến đầy sức hút đối với du khách. Hãy đến đây để yêu thêm các di sản văn hóa nghệ thuật của đất nước nhé. 
Thủ đô Hà Nội nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình kiến trúc đồ sộ nằm rải rác khắp nội thành. Thông qua 20 bảo tàng và nhiều phòng trưng bày lớn nhỏ theo các chủ đề: lịch sử, quân sự, đề văn hóa, nghệ thuật, xã hội, du khách được tìm hiểu sâu hơn về quá trình hình thành, phát triển, cũng như những giá trị bất biến của con người và mảnh đất Thăng Long – Hà Nội.
Trong số đó, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một trong những bảo tàng có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ và phát huy kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật của Việt Nam. Đến đây, mọi ồn ào của phố thị dường như bị bỏ lại phía sau, chỉ còn một không gian nghệ thuật độc đáo và duy mỹ. 

Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam tại Hà Nội chắc chắn là một địa điểm thú vị hơn bạn tưởng đấy. Cùng Findy Vietnam tìm hiểu ngay nhé!

Nội dung bài viết

Giới Thiệu Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam

bao-tang-my-thuat-viet-nam-ha-noi Nguồn ảnh: Wikipedia
Nằm trong hệ thống Bảo tàng Quốc gia Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam được thành lập vào năm 1966, với sứ mệnh là nơi nghiên cứu, sưu tập, bảo quản, trưng bày các các tài liệu, hiện vật, tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu và giới thiệu tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam.
Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một tòa nhà mang kiến trúc Pháp tọa lạc tại trung tâm quận Ba Đình. Do đó, địa điểm này không chỉ thu hút khách tham quan bởi các công trình mỹ thuật có giá trị, mà còn vì chính kiến trúc và cảnh quan xung quanh tòa nhà.
Cũng như nhiều công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội xuất hiện vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, tòa nhà này được xây dựng và khánh thành vào năm 1937 với tên gọi “Famille de Jeanne d’Arc”, nguyên là nơi lưu trú dành cho con gái của các quan chức người Pháp từ khắp Đông Dương về học tại Hà Nội. 
Thời gian 1957 – 1960, tòa nhà được sử dụng làm trụ sở phái đoàn Ba Lan trong Ủy ban Giám sát đình chiến ở Việt Nam.
Từ 1960 đến 1962, đây là nơi làm việc của các chuyên gia Liên Xô.
Năm 1962, công trình được cải tạo thành bảo tàng mỹ thuật, là nơi trưng bày các tác phẩm hội họa của Việt Nam. Từ một tòa nhà mang kiến trúc thuần châu Âu, giờ đây bảo tàng đã có sự kết hợp với kiến trúc truyền thống của Việt Nam để phù hợp với chức năng mới là một bảo tàng mỹ thuật của Việt Nam.
Năm 1966, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam chính thức mở cửa đón khách tham quan với diện tích khuôn viên khoảng 4.200m2 và diện tích trưng bày là 1.200m2.
Sau đợt mở rộng vào giai đoạn năm 1997 – 1999, diện tích khuôn viên bảo tàng lên đến 4.737m2 và diện tích trưng bày trưng bày hơn 3.000m2.
Đến Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ không lo buồn chán, bởi bên cạnh không gian trưng bày thường xuyên, còn có không gian trưng bày chuyên đề, không gian sáng tạo cho trẻ em và không gian ẩm thực. 

READ  Nam Cát Tiên Ở Đâu? Kinh Nghiệm Đi Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên

Bạn đang xem: Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam, Giá Vé & Kinh Nghiệm Đi Tự Túc

Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam Ở Đâu?

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tọa lạc tại số 66 Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
Ngoài cơ sở chính nói trên, Bảo tàng còn có cơ sở 2 tại số 95, ngõ 31 phố Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
Không gian trưng bày ở cơ sở Hoàng Cầu được trang bị đầy đủ các máy móc và thiết bị hiện đại để bảo quản và phục chế các tác phẩm nghệ thuật, cũng như tổ chức các cuộc hội thảo khoa học trong nước và quốc tế.

Hướng Dẫn Cách Đi Đến Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam, Hà Nội

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nằm vị trí đắc địa giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, nên không khó để #teamFindy di chuyển đến đây đâu nhé.
Bạn có thể chọn xe máy, xe ô tô, xe taxi, hoặc xe buýt.

 • Nếu đi bằng phương tiện cá nhân, từ Quảng trường Ba Đình, bạn đi đường Độc Lập theo hướng Bắc Sơn. Đến vòng xoay, tiếp tục đi vào đường Chu Văn An. Đi khoảng 500m, rẽ trái vào đường Nguyễn Thái Học và đi thêm 150m nữa là đến Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Từ bảo tàng nhìn qua bên kia đường Nguyễn Thái Học chính là Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
 • Nếu đi xe buýt, bạn có thể chọn các tuyến có đi qua địa chỉ của bảo tàng như: 02, 18, 22A, 23, 32, 34, 38, 41, 45, 50.

Giờ Mở Cửa Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam Ở Hà Nội

 • Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đón khách từ  8h30 đến 17h00, từ Thứ Ba đến Chủ Nhật hàng tuần.
 • Vào Thứ Hai và ngày Tết, bảo tàng đóng cửa.
READ  Du Lịch Tam Đảo 2 Ngày 1 Đêm, Tận Hưởng Thiên Nhiên Hùng Vĩ

Giá Vé Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam Ở Hà Nội

Giá vé tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam được quy định như sau:

 • Người lớn: 40.000 VNĐ/người.
 • Sinh viên, học sinh: 20.000 VNĐ/người.
 • Trẻ em từ 6 đến 16 tuổi: 10.000 VNĐ/người.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi và người khuyết tật đặc biệt nặng: Miễn phí.

Ngoài ra, bảo tàng còn có các dịch vụ khác với mức giá như sau:

 • Thuê hướng dẫn viên: 150.000 VNĐ/lượt (Tối đa 25 người/lượt).
 • Thuê tai nghe thuyết minh tự động: 50.000 VNĐ/người (Có hỗ trợ tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp).
 • Gửi xe máy: 5.000 VNĐ/xe.
 • Gửi ô tô: 30.000 VNĐ/xe.

Lưu ý:

 • Miễn phí vé vào cửa cho người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên (có thẻ CMND/CCCD) vào thứ 3 hàng tuần.
 • Miễn phí vé vào cửa cho học sinh, sinh viên vào thứ 5 hàng tuần (có thẻ HS/SV).
 • Bạn có thể mua vé trực tiếp tại quầy vé của bảo tàng hoặc mua vé trực tuyến qua website của bảo tàng => https://vnfam.vn/

(*) Giá vé tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nói trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá vé thực tế có thể thay đổi tuỳ theo thời gian bạn ghé thăm bảo tàng. 

Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam Ở Hà Nội Có Gì Chơi? 

Đến đây tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, bạn sẽ có dịp tìm hiểu toàn bộ quá trình phát triển của lịch sử mỹ thuật Việt Nam thông qua các bộ sưu tập, tài liệu, hiện vật đang được trưng bày tại bảo tàng. Đối với các #teamFindy nhỏ tuổi, đây lại là địa chỉ vừa chơi vừa học cực kỳ thú vị đó.

1. Mãn nhãn với bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ

gioi-thieu-bao-tang-my-thuat-viet-nam Nguồn ảnh: toquoc
Trong hơn 50 năm qua, bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam đã có nhiều công trình nghiên cứu mỹ thuật có giá trị, đặc biệt là mỹ thuật cổ đại và mỹ thuật cận hiện đại. Bảo tàng còn là nơi lưu giữ 9 bảo vật quốc gia. Đến nay, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã sở hữu bộ sưu tập ấn tượng với khối lượng gần 20.000 hiện vật, tác phẩm mỹ thuật đặc sắc. Trong đó, phần trưng bày cố định với hơn 2.000 hiện vật được sắp xếp theo tiến trình lịch sử, thể loại, và chất liệu. 
Từ các bộ trang phục dân tộc đến các vật dụng bằng tre nứa, từ những bức tranh dân gian đến những bức tượng điêu khắc tỉ mỉ. Tất cả đều thể hiện những giá trị điển hình của văn hóa dân tộc theo từng giai đoạn phát triển. Bên cạnh đó, bảo tàng còn có phòng trưng bày chuyên đề dành cho các hoạt động triển lãm, cũng như giao lưu nghệ thuật trong nước và quốc tế.

READ  Nhà Hát Lớn Hà Nội, Dấu Ấn Nghệ Thuật & Kiến Trúc Nổi Bật

2. Không gian sáng tạo cho trẻ em

gia-ve-bao-tang-my-thuat-viet-nam Nguồn ảnh: vnfam 
Bắt đầu từ năm 2011, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã chính thức có thêm không gian sáng tạo cho trẻ em, thuộc chương trình Giáo dục Mỹ thuật của bảo tàng. Tọa lạc ở tầng 3 của tòa nhà, khu vực này là nơi để các em được thử sức làm họa sĩ, nhà điêu khắc, và chuyên gia giới thiệu về mỹ thuật dân gian cũng như đương đại thông qua các hoạt động trải nghiệm bổ ích như: tô tranh, tô tượng, vẽ tranh, ghép tranh, xé dán tranh, v.v.
Nhờ sự ra góp mặt của không gian sáng tạo cho trẻ em mà Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam thu hút nhiều gia đình có con nhỏ đến tham quan và vui chơi tại đây hơn. Để tham gia các hoạt động trải nghiệm tại không gian sáng tạo, bạn cần lưu ý thời gian và giá vé như sau:

 • Giá vé: 50.000đ/người
 • Thời gian: 9h00 – 11h30 và 14h00 – 16h30
 • Đối tượng: trẻ em từ 5 đến 15 tuổi

3. Thưởng thức café trong không gian đậm chất “nghệ”

tham-quan-bao-tang-my-thuat-viet-nam Nguồn ảnh: vnfam 
Bên cạnh các không gian nghệ thuật và hệ thống trưng bày, bạn có thể nghỉ chân, check-in và tranh thủ “sống ảo” một chút tại quán café trong khuôn viên của bảo tàng. Các món ăn, thức uống của quán được đánh giá là ngon miệng, đẹp mắt, giữa cảnh quan kiến trúc độc đáo của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

 • Giờ mở cửa: 7h00 – 22h30 hàng ngày
READ  Lễ Tạ Ơn: Nguồn Gốc, Ý Nghĩa, Và Những Hoạt Động Thú Vị

Kinh Nghiệm Tham Quan Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam Chi Tiết

bao-tang-my-thuat-viet-nam-co-gi-choi Nguồn ảnh: bvhttdl
Một trong những lưu ý đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi tham quan bảo tàng là không được chạm vào hiện vật, bởi chúng có giá trị rất lớn và cần được bảo vệ tối đa.
Nếu bạn đi theo nhóm và muốn có trải nghiệm tham quan tốt hơn với những thông tin đầy đủ, chi tiết, nên đăng ký một hướng dẫn viên để họ có thể giới thiệu, thuyết minh cặn kẽ hơn cho tất cả mọi người. 

 • Giá vé tham khảo: 150.000đ/đoàn không quá 25 người

Ngoài ra, bảo tàng còn có cả ứng dụng thuyết minh đa phương tiện có tên gọi là “iMuseumVFA” tích hợp đến 9 ngôn ngữ, giúp kết nối bảo tàng với khách tham quan tốt hơn, cải thiện được chất lượng, đem lại sự thuận lợi và trải nghiệm hoàn toàn mới cho bạn.
Giá vé tham khảo:

 • Người lớn: 50.000đ/người
 • Học sinh, sinh viên: 30.000đ/người

Và trong bối cảnh đại dịch COVID-19, khi bảo tàng và di tích vẫn phải tạm dừng đón khách tham quan, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã linh hoạt tạo cầu nối với công chúng thông qua chương trình tham quan trực tuyến 3D Tour, được tích hợp trên trang web của bảo tàng. 
3D Tour này hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, và truy cập vào đường dẫn: https://3d.vnfam.vn/vi rồi thực hiện theo hướng dẫn để được đi tham quan bảo tàng ngay tại nhà nè. Quá tiện lợi phải không nào!

Các Địa Điểm Du Lịch Gần Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam

bao-tang-my-thuat-viet-nam-co-gi-choi
Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam nằm ở khu vực trung tâm văn hóa – du lịch của Hà Nội, nên sau khi kết thúc tour tham quan bảo tàng, bạn có thể tiếp tục đi khám phá các địa điểm du lịch gần đó như: Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, Chùa Một Cột, Cụm di tích Quảng trường Ba Đình.
Chưa dừng ở đó, #teamFindy tham khảo thêm các điểm du lịch Hà Nội để sắp xếp lịch trình dạo quanh Hà Nội thật hấp dẫn cho riêng bạn nè!

READ  34 Món Ăn Đà Lạt Đặc Sản Ngon Nức Lòng Du Khách

Các Nhà Nghỉ, Khách Sạn Gần Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam

bao-tang-my-thuat-viet-nam-co-gi-choi Nguồn ảnh: movenpickhanoi
Nếu bạn tìm một nơi lưu trú gần Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam thì có thể chọn khu vực hồ Hoàn Kiếm, nơi tập trung rất nhiều khách sạn đẹp và tiện nghi.

1. Mon Regency Hotel Hanoi

 • Địa chỉ: 1 Phan Đình Phùng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 840.000đ/đêm

2. Movenpick Hotel Hanoi

 • Địa chỉ: 83A Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 1.814.000đ/đêm

3. Maya Boutique Hotel & Spa

 • Địa chỉ: 20 Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 336.000đ/đêm

4. JM Marvel Hotel & Spa

 • Địa chỉ: 16 phố Hàng Da, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 489.000đ/đêm

5. Hanoi Marvellous Hotel & Spa

 • Địa chỉ: 55 đường Thành, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 350.000đ/đêm

Còn rất nhiều khách sạnhomestay hoặc resort ở Hà Nội, chỉ cần đặt phòng khách sạn qua hệ thống Findy Vietnam, dùng thêm mã giảm giá để nhận được ưu đãi độc quyền đến hơn 50% nhé. 
Tiết Kiệm Đến 50% Khi Đặt Phòng Khách Sạn Trên Findy
Nếu tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam còn chưa thỏa chí tìm hiểu của bạn? Click ngay vào danh sách các bảo tàng hấp dẫn nhất Hà Nội để khám phá nhiều hơn nè.

Đừng quên ghé qua Blog của Findy Vietnam để bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hà Nội tự túc, khám phá các hoạt động vui chơi tại Hà Nội, tour tham quan miền quê Nam Định từ Hà Nội, cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Hà Nội là thành phố đầy sức hút với nét đẹp hoà quyện giữa truyền thống và hiện đại. Dành thời gian rảnh rỗi ở Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam sẽ là trải nghiệm đáng nhớ dành cho bạn và những người thân yêu đấy. 
CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button