Blog

Bảo Tàng Hồ Chí Minh, Kinh Nghiệm Tham Quan Mới Nhất

Hãy ghé thăm Bảo Tàng Hồ Chí Minh ít nhất một lần trong đời! Đây là nơi bạn tổng hợp được các thông tin hữu ích về Bác, con đường làm Cách Mạng chông gai nhưng vẻ vang và từ đó, nuôi dưỡng tình yêu và niềm tự hào dân tộc. 
Đến với Hà Nội, có lẽ ai cũng muốn một lần ghé qua Quảng trường Ba Đình để viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tình cảm với vị lãnh đạo tài ba. Cùng với Lăng Chủ tịch là Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, tạo nên Cụm di tích văn hóa, lịch sử Ba Đình, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan; đồng thời, có thể tìm hiểu cuộc đời và chiêm ngưỡng những thành quả mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm cho dân tộc Việt Nam.
Bảo tàng Hồ Chí Minh được đánh giá là lớn nhất Việt Nam, là nơi trưng bày những tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như di sản văn shóa và cách mạng mà vị chủ tịch đã để lại. Đến tham quan bảo tàng, bạn còn có thể kết hợp ghé qua rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng gần đó. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng khám phá Bảo tàng Hồ Chí Minh ngay hôm nay nhé.

Nội dung bài viết

Giới Thiệu Bảo Tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội

bao-tang-ho-chi-minh Nguồn ảnh: thegioidisan 
Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời vào năm 1969, thể theo nguyện vọng của Đảng và nhân dân Việt Nam lúc bấy giờ, Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định xây dựng Lăng và Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Năm 1970, bạn phụ trách xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh được thành lập, tích cực sưu tập, trưng bày các tài liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Đến năm 1977, Bộ Chính trị thông qua nghị quyết thành lập Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh, trở thành trung tâm nghiên cứu những tư liệu hiện vật và di tích lịch sử có liên quan đến đời sống hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Năm 1985, nhân kỷ niệm 40 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh được tổ chức, với mong muốn hoàn thành việc xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh vào đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Người.
Đúng như mong chờ, ngày 19-5-1990, Lễ khánh thành Bảo tàng Hồ Chí Minh được tổ chức trọng thể ngay tại nơi Người đã đọc Tuyên ngôn Độc lập.
Có thể thấy, thời gian trực tiếp xây dựng công trình Bảo tàng Hồ Chí Minh diễn ra trong 5 năm, nhưng quá trình chuẩn bị cho sự ra đời của nó kéo dài đến gần 20 năm.
Tòa nhà có kiến trúc 3 tầng theo khối vuông vát góc độc đáo, giữa lối vào cổng chính là khối phù điêu quốc kỳ cùng hình tượng búa liềm của Đảng Cộng sản, thể hiện tinh thần cách mạng của dân tộc. Bảo tàng được xây dựng giữa khuôn viện rộng rãi, thoáng mát với rất nhiều cây xanh và hồ nước nhân tạo giúp điều hòa không khí.
Không chỉ là địa điểm tham quan du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh còn là địa chỉ quen thuộc của nhiều nhà nghiên cứu lịch sử. Ngoài những hiện vật đang lưu giữ ở bảo tàng thì ban quản lý thường xuyên cử các đoàn nghiên cứu đi sưu tầm và bổ sung thêm những phát hiện mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở cả trong nước và ngoài nước.

READ  Giải Mã Klook Fest 2019: Lễ Hội Ngàn Deal Cho Tín Đồ Du Lịch

Bảo Tàng Hồ Chí Minh Ở Đâu?

 • Bảo tàng tọa lạc tại số 19 phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Tòa nhà này nằm phía sau công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và bên cạnh công viên Bách Thảo.

Bạn đang xem: Bảo Tàng Hồ Chí Minh, Kinh Nghiệm Tham Quan Mới Nhất

Hướng Dẫn Cách Đi Đến Bảo Tàng Hồ Chí Minh Hà Nội

Để đến địa chỉ Bảo tàng Hồ Chí Minh, bạn có thể di chuyển bằng xe cá nhân hoặc xe công cộng đều rất thuận tiện.

 • Từ Quảng trường Ba Đình, bạn đi theo đường Độc Lập về hướng Nam đến bùng binh thì đi tiếp vào đường Chu Văn An. Sau đó, rẽ phải vào đường Lê Hồng Phong, sau 500m thì đi tiếp tục rẽ phải vào đường Ngọc Hà. Đi thêm 170m nữa thì rẽ phải, sau đó rẽ trái, và rẽ phải lần nữa là đến cổng Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 • Nếu đi bằng xe buýt, bạn tham khảo các tuyến: 09, 14, 33, 45 có ghé ngang địa chỉ của bảo tàng.

Giờ Mở Cửa Bảo Tàng Hồ Chí Minh Tham Khảo

 • Thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy, Chủ Nhật: 8h00 – 11h30
 • Thứ 2 & thứ 6: đóng cửa

Giá Vé Bảo Tàng Hồ Chí Minh Tham Khảo

 • Bảo tàng Hồ Chí Minh miễn phí vé tham quan đối với công dân Việt Nam, và chỉ thu phí 40.000đ đối với khách nước ngoài. 
READ  Kinh Nghiệm Đi Núi Thần Tài Đà Nẵng Tự Túc Mới Nhất

Bạn có thể mua vé trực tiếp tại quầy vé ngay tại cổng bảo tàng.

Bảo Tàng Hồ Chí Minh Có Gì Đặc Biệt?

bao-tang-ho-chi-minh Nguồn ảnh: kinhtedothi

1. Kiến Trúc Khối Vuông Vát Góc Độc Đáo

Bảo tàng Hồ Chí Minh mang trong lòng mình một kiến trúc độc đáo, với các góc vuông vức tạo nên một ấn tượng mê hoặc, như bức tranh hoa sen trắng thanh cao nở rộ giữa lòng Ba Đình lịch sử. Làn gió nhẹ nhàng đưa du khách đến với khuôn viên xanh ngát, nơi cây cỏ tươi tốt uốn mình chào đón mỗi bước chân ghé thăm.

2. Các Tầng Trưng Bày Của Báo Tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh được chia thành 3 tầng trưng bày với 3 nội dung khác nhau, xoay quanh cuộc đời, sự nghiệp, và ảnh hưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân Việt Nam và quốc tế.
Khi bước vào sảnh chính của bảo tàng, bạn sẽ thấy bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng thau, gây ấn tượng mạnh mẽ.

 • Tầng 1 là nơi trưng bày các hiện vật, tư liệu về tiểu sử Hồ Chí Minh, các mốc hoạt động cách mạng nổi bật trong công cuộc xây dựng đất nướt, và quá trình nhân dân Việt Nam tiếp nối thực hiện di chúc của Người. 
 • Tầng 2 như một bước đi cụ thể hơn để hiểu rõ các chủ đề được trưng bày ở tầng 1. Khu vực này tái hiện cuộc sống chiến đấu gian khổ và chiến thắng oanh liệt của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Tầng 3 giới thiệu một số sự kiện chính trong lịch sử thế giới từ cuối thế kỷ XIX đến nay, có tác động lớn đến tư tưởng, đường lối hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng ở Việt Nam.
READ  17 Địa Điểm Ăn Hải Sản Nha Trang Nổi Tiếng Thơm Ngon

Sau khi tham quan bên trong bảo tàng, bạn có thể tản bộ, chụp ảnh ở các vùng phụ cận trong khuôn viên. Giữa rất nhiều cây xanh và hồ nước thoáng mát, chắc chắn #teamFindy sẽ có được những tấm ảnh check-in lung linh không kém những nơi “sống ảo” thường thấy khác đâu nhé.

Kinh Nghiệm Tham Quan Bảo Tàng Hồ Chí Minh Ở Hà Nội

 • Khi tham quan, bạn nhớ lưu ý các quy định chung của bảo tàng nhé.
 • Nếu cần hướng dẫn viên, hãy liên hệ Phòng Giáo dục. Mách nhỏ cho #teamFindy là nên đăng ký một hướng dẫn viên để buổi tham quan của mình chất lượng hơn nhé.
 • Khi cần quay phim, chụp ảnh bên trong khu vực trưng bày, hãy liên hệ trước với Ban tổ chức tiếp đón.
 • Giữa tình hình dịch bệnh khó khăn thì bạn vẫn có cơ hội tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh thông qua tour 3D ngay tại trang web của bảo tàng. Chỉ cần truy cập vào trang http://baotang.hochiminh.vn/ và làm theo hướng dẫn là bạn đã có ngay một chuyến tham quan đầy đủ và chi tiết như đi trực tiếp.

Các Địa Điểm Du Lịch Gần Bảo Tàng Hồ Chí Minh

bao-tang-ho-chi-minh Nguồn ảnh: baokiemtoannhanuoc
Thông thường, khi tham quan Cụm di tích văn hóa lịch sử Ba Đình, bạn nên đi theo trình tự như sau: Lăng Bác, Khu di tích Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh và Chùa Một Cột. Ngoài ra, bạn còn có thể ghé qua Đền Quán Thánh, Chùa Trấn Quốc, cũng những điểm du lịch hấp dẫn khác ở khu vực Hồ Tây.

READ  Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm Cho Gia Đình

Các Khách Sạn Gần Bảo Tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội

bao-tang-ho-chi-minh Nguồn ảnh: TheHanoiClub
Nếu muốn tìm nơi lưu trú gần Bảo tàng Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm quanh khu vực quận Ba Đình hoặc Tây Hồ. Nơi đây có khá nhiều khách sạn Hà Nội, đặc biệt là những homestay Hà Nội xinh xắn.

1. Aira Boutique Hanoi Hotel & Spa

 • Địa chỉ: 38A Trần Phú, phường Điện Bàn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 2.300.000 VND/đêm

2. Hanoi Le Jardin Hotel & Spa

 • Địa chỉ: 46A Nguyễn Trường Tộ, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 1.771.000 VND/đêm

3. The Hanoi Club Hotel & Residences

 • Địa chỉ: 76 phố Yên Phụ, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 2.139.000 VND/đêm

4. 20 Hotel & Apartment

 • Địa chỉ: 93A Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 713.000 VND/đêm

5. An Nguyen Building 

 • Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Hiếu, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 800.000 VND/đêm

Và còn nhiều danh sách các khách sạnhomestay hoặc resort ở Hà Nội cho bạn tham khảo. Nhớ đặt phòng khách sạn qua hệ thống Findy Vietnam để có giá tốt nhất nhé. 
Tiết Kiệm 50%++ Khi Đặt Phòng Trên Findy
Nếu có dịp du lịch Hà Nội, sẽ thật là ý nghĩa khi đến với Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng Khu di tích Ba Đình để tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như hành trình đấu tranh gian khổ của cha ông để có được cuộc sống hòa bình như hiện nay.
Ngoài ra, nhớ truy cập vào trang Findy Vietnam để biết thêm về kinh nghiệm du lịch Hà Nội, các địa điểm thú vị gần Hà Nộimón ngon Hà Nội, khám phá các hoạt động vui chơi tại Hà Nội với những ưu đãi lớn khi đặt vé qua Findy Vietnam nè.
Hành trình ở Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ là trải nghiệm đáng nhớ dành cho bạn và người thân, đừng bỏ qua nhé!
CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:

READ  Cầu Rồng Đà Nẵng, Cùng Khám Phá Biểu Tượng Đà Nẵng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button