Blog

9 Bảo Tàng Đà Nẵng Cực Hay Ho Để Bạn Khám Phá

Bảo tàng Đà Nẵng nào nên ghé thăm nhất trong chuyến đi sắp tới. Bỏ túi ngay các bảo tàng nổi tiếng Đà Nẵng do Findy Vietnam đề cử nhé.
Du lịch Đà Nẵng, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những danh thắng tự nhiên như bán đảo Sơn Trà, núi Ngũ Hành Sơn, khu du lịch Bà Nà Núi Chúa hay thưởng thức những đặc sản địa phương, mà còn được thỏa sức tìm hiểu đời sống văn hóa, lịch sử của thành phố thông qua các phòng trưng bày và bảo tàng Đà Nẵng dưới đây.

1. Bảo Tàng Đà Nẵng

bao-tang-da-nang Nguồn ảnh: Danang Fantasticity
Được thành lập đã trên 30 năm, Bảo tàng Đà Nẵng được ví như một bức tranh hoàn chỉnh, mô tả sinh động lịch sử hình thành và phát triển của thành phố từ thời kỳ đồ đá đến nay. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của người dân xứ Quảng qua từng thời kỳ.
Bảo tàng Đà Nẵng được đầu tư xây dựng và thiết kế mới lạ, cùng với trang thiết bị hiện đại, nên rất thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Đến đây tham quan, bạn còn được nhân viên hướng dẫn, giới thiệu tận tình, không hề tẻ nhạt và nhàm chán đâu nha.

READ  Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh, Điểm Đến Không Thể Bỏ Lỡ

Bảo Tàng Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: Sáng: 07h30 – 11h30 | Chiều: 13h30 – 17h00

(*) Miễn phí cho trẻ em, học sinh, sinh viên, người trên 60 tuổi, người khuyết tật, công dân thường trú tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, và khách ngoại giao.

Bạn đang xem: 9 Bảo Tàng Đà Nẵng Cực Hay Ho Để Bạn Khám Phá

2. Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng

bao-tang-dieu-khac-cham-da-nang Kiến trúc cổ kính và tinh tế tại Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng rất được #teamFindy yêu thích.
Trực thuộc Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng được người Pháp xây dựng từ đầu thế kỷ 20, và là bảo tàng trưng bày hiện vật Chăm có quy mô lớn nhất Việt Nam. Các di vật về nghệ thuật điêu khắc của vương quốc Champa gìn giữ tại bảo tàng đã được tìm thấy ở các đền tháp và thành lũy của người Chăm rải rác khắp các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, từ Hà Tĩnh tới Bình Thuận và cả Tây Nguyên.
Trải qua hai lần mở rộng, Bảo tàng điêu khắc Chăm vẫn giữ được kiến trúc Pháp kết hợp với di sản kiến trúc Chăm. Với những ai yêu văn hóa Chăm cũng như vương quốc Champa lừng lẫy một thời, đừng bỏ qua cơ hội tham quan địa điểm này với tour ngày hấp dẫn của Findy nhé.

READ  Vũng Tàu Có Gì Chơi? Cẩm Nang Du Lịch Vũng Tàu Trọn Bộ

Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 2 đường 2/9, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: Sáng: 07h00 – 11h00 | Chiều: 13h00 – 17h00

3. Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

bao-tang-my-thuat-da-nang Nguồn ảnh: Danang Fantasticity
Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là một nơi tham quan rất mới của thành phố, được ra đời với chức năng giới thiệu, sưu tầm, và bảo quản các tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của nghệ nhân Đà Nẵng cũng như ở khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. 
Với quy mô ba tầng, bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng trưng bày đủ các thể loại và trường phái mỹ thuật, chắc chắn sẽ làm hài lòng những tâm hồn yêu nghệ thuật. Bên cạnh các không gian nghệ thuật, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng còn có khu ẩm thực ngay trong khuôn viên, cho bạn thoải mái thưởng nghỉ chân, chụp hình hoặc thư giãn ngắm nhìn đường phố Đà Nẵng.

Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00

4. Bảo Tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng

bao-tang-quan-khu-5-da-nang Nguồn ảnh: Danang Fantasticity
Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng là bảo tàng quân sự, trưng bày hàng ngàn hình ảnh, tư liệu, hiện vật về sự ra đời, chiến đấu và chiến thắng của lực lượng vũ trang Khu 5 trong suốt 70 năm.
Bên cạnh đó, bạn còn được tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Quân khu 5, nơi khái quát toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như thời gian chủ tịch Hồ Chí Minh viếng thăm và khích lệ các cán bộ và chiến sĩ Quân khu 5.

READ  Khu Du Lịch Hồ Mây Vũng Tàu: Giá Vé & Cập Nhật Mới Nhất

Bảo Tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 3 Duy Tân, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 7h30 – 16h30

5. Bảo Tàng Đồng Đình Đà Nẵng

bao-tang-dong-dinh-da-nang Nguồn ảnh: Danang Fantasticity
Nằm giữa không gian thiên nhiên xanh mướt trong khu vực bán đảo Sơn Trà, Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng là một trong ba bảo tàng tư nhân hiếm hoi ở Việt Nam. Bảo tàng Đồng Đình được đặt theo tên loài cây chủ đạo nơi đây, có thiết kế như một khu nhà vườn trung du truyền thống của người dân xứ Quảng.
Bảo tàng là sự kết hợp hài hòa giữa bảo tồn sinh thái và văn hóa nghệ thuật. Ngoài chức năng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng Đồng Đình còn là nơi giao lưu, tổ chức các sự kiện nhỏ giữa các nhà nghiên cứu, và các nghệ sĩ.

Bảo Tàng Đồng Đình Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Suối Bụt, đường Hoàng Sa, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00

6. Nhà Trưng Bày Hoàng Sa Đà Nẵng

nha-trung-bay-hoang-sa-da-nang Nguồn ảnh: Danang Fantasticity
Nhà trưng bày Hoàng Sa là nơi trưng bày, giới thiệu về quá trình khai phá, xác lập, gìn giữ và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Cả không gian nơi đây như một quần đảo Hoàng Sa thu nhỏ giữa thành phố Đà Nẵng, là một địa chỉ của lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc của mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam.

READ  Bản Cát Cát, Kinh Nghiệm Du Lịch Khám Phá Văn Hoá H’Mông

Nhà Trưng Bày Hoàng Sa Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Ngã ba Hoàng Sa – Phan Bá Phiến, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: Sáng: 8h00 – 11h30 | Chiều: 13h30 – 17h00

7. Bảo Tàng Tre Trúc Núi Sơn Trà Đà Nẵng

bao-tang-tre-truc-nui-son-tra-da-nang Nguồn ảnh: Danang Fantasticity
Bảo tàng Sơn Trà Tịnh Viên là nơi trồng và bảo tồn hơn 100 loài tre, trúc, được gầy dựng dựa trên tâm huyết và công sức của thầy Thích Thế Tương, với tâm nguyện sưu tầm và lưu giữ văn hóa Việt Nam thông qua hình ảnh lũy tre xanh.
Bên cạnh các chủng loại tre, trúc đa dạng, Tịnh Viên còn có hồ cá, chòi nghỉ chân cũng được làm từ gỗ và tre. Nhờ không gian yên tĩnh, thoáng đãng, Bảo tàng tre trúc Sơn Trà thu hút hàng trăm lượt khách đến tham quan và nghiên cứu mỗi ngày.

Bảo Tàng Tre Trúc Núi Sơn Trà Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Lương Hữu Khánh, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 6h30 – 18h00

8. Bảo Tàng Tranh 3D Art In Paradise Đà Nẵng

bao-tang-3d-da-nang
Bảo tàng Art in Paradise Đà Nẵng là nơi trưng bày hơn 130 tác phẩm xuất sắc được thực hiện bởi các họa sĩ tài năng từ Hàn Quốc. Những tác phẩm nghệ thuật này có khả năng tạo ảo giác về chiều sâu và được thiết kế để tạo cơ hội cho bạn tham gia tương tác, để bức tranh trở nên hoàn chỉnh.
bao-tang-da-nang Cận cảnh không gian “sống ảo” ấn tượng tại Bảo Tàng Tranh 3D Art In Paradise Đà Nẵng.
Bảo tàng Tranh 3D Đà Nẵng thật sự là một điểm tham quan thú vị, khi việc thưởng thức tranh nghệ thuật trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn bao giờ hết. #teamFindy tuyệt đối không nên bỏ qua địa điểm đầy sắc màu này đâu đấy!

READ  Top 10 quán ăn trong Times City ngon, được lòng thực khách

Bảo Tàng Tranh 3D Art In Paradise Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Lô C2 – 10 Trần Nhân Tông, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 9h00 – 20h00

9. Thế Giới Úp Ngược Upside Down World Đà Nẵng

bao-tang-up-nguoc-da-nang
Một địa chỉ vui hết nấc cho các bạn trẻ ở Đà Nẵng đó là Ngôi nhà úp ngược Upside Down World. Tại đây, các bạn tha hồ “sống ảo” với những không gian đảo ngược cực kỳ thú vị.
Sự đảo lộn sẽ khiến bạn có cảm giác như mình đang lạc vào một thế giới của phép thuật. Bởi thế, bất kỳ ai đến đây cũng đều muốn ghi lại những khoảnh khắc vui nhộn ở Upside Down World Đà Nẵng để làm kỷ niệm.
nha-up-nguoc-da-nang

Thế Giới Úp Ngược Upside Down World Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 44 Hồ Xuân Hương, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 9h00 – 18h00

Bạn đã cảm thấy háo hức và muốn khám phá các viện bảo tàng Đà Nẵng kể trên chưa? Hy vọng, qua bài viết tổng hợp thông tin từ Findy, bạn sẽ bỏ túi thêm được một hình thức du lịch hấp dẫn khác khi đến tham quan Đà Nẵng.
Để chủ động hơn trong việc di chuyển, bạn nhớ thuê xe máy để tha hồ vi vu, hoặc chọn giải pháp thuê xe riêng cho nhóm 3-5 người. Vào ngay Blog của Findy để tích lũy thêm kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc với lịch trình tự chọn độc đáo từ Findy.

READ  TOP 10 quán ăn ngon ở Giảng Võ bạn không thể bỏ qua

Yêu thích du lịch Đà Nẵng? Hãy bỏ túi các bài viết hay và hữu ích như Review Bà Nà Hills Đà NẵngDu Lịch Bán Đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn & Hội AnĐặc Sản Đà Nẵng Nổi TiếngSân Golf Ở Việt Nam Nổi TiếngSân Golf Nổi Tiếng Ở Đà Nẵng & Hội AnVinWonders Nam Hội AnLịch Trình Du Lịch Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm, Kinh Nghiệm Du Lịch Công Viên Châu Á Đà NẵngĐảo Đẹp Ở Đà NẵngBãi Biển Đà Nẵng Đẹp Nổi TiếngCầu Rồng Đà NẵngReview Khu Du Lịch Hoà Phú Thành Đà Nẵng
Bạn ưng ý bảo tàng Đà Nẵng nào nhất?
CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button